Trang điểm đậm hay nhạt, nào cùng học với chuyên gia trang điểm nhé!

Tại sao một số người trông già đi khi trang điểm đậm, trong khi những người khác lại trông đẹp khi trang điểm nhẹ? Trên thực tế, tùy theo hình dạng khuôn mặt và đặc điểm khuôn mặt mà trang điểm phù hợp, để trang điểm có thể sửa đổi! Theo hình dạng khuôn mặt và đặc điểm khuôn mặt, có thể chia đại khái thành khuôn mặt nhẹ và khuôn mặt nặng, khuôn mặt sáng thường thích hợp với trang điểm nhẹ, khuôn mặt nặng phù hợp với trang điểm đậm. một bản tự đánh giá xem bạn phù hợp với kiểu trang điểm nhẹ hay trang điểm đậm? Và hãy cùng phân tích các kiểu trang điểm phù hợp với khuôn mặt nhẹ và nặng!

Trang điểm nhẹ và trang điểm đậm thì sao?

1. Nhìn vào kích thước của các đặc điểm trên khuôn mặt

Tỷ lệ các đặc điểm trên khuôn mặt là lớn: A
Tỉ lệ các đường nét trên khuôn mặt nhỏ: B

2. Nhìn vào đường nét của khuôn mặt

Gương mặt có nét góc cạnh: A
Hình dáng mặt yếu: B

3. Nhìn ba chiều của khuôn mặt

Mũi cao và hốc mắt sâu: A
Rễ núi thấp và mũi tròn: B

4. Phù hợp với màu tóc

Thích hợp cho tóc đen: A
Phù hợp với màu tóc sáng: B

5. Màu học sinh

Màu đồng tử tối: A
Màu đồng tử nhạt: B

A có nhiều lựa chọn hơn: thích hợp trang điểm đậm

Đại diện cho ngôi sao mặt dày là Lisa của BLACKPINK, có thể thấy rõ nét mặt của cô nàng có phần nặng nề, có vẻ là sự kết hợp giữa nét mặt to và mặt nhỏ, dáng mặt này là khuôn mặt dày chuẩn Nếu bạn trang điểm nhẹ Có vẻ như không được tô vẽ, nhưng nếu bạn trang điểm đậm, các đường nét trên khuôn mặt sẽ tập trung hơn, điều này có tác dụng bổ sung!

Trang điểm nổi bật:

Những người có khuôn mặt dày về cơ bản có các đặc điểm trên khuôn mặt sâu hơn và xương tương đối ba chiều, vì vậy một số kiểu trang điểm Âu Mỹ có màu sắc tươi sáng hơn cũng có thể phù hợp. Cũng giống như việc tạo đường nét cho khuôn mặt bằng cách tạo khối, nếu muốn trang điểm trẻ trung hơn, bạn cũng có thể tán phấn highlight một chút theo hình dáng khuôn mặt ban đầu, như vậy khuôn mặt nặng xương sẽ tròn và đầy đặn hơn.

Ngoài ra, đánh highlight cho lông mày và đường viền mắt cũng có thể giúp tổng thể lớp trang điểm trông tinh tế và cao cấp hơn. Không nhất thiết màu bóng mắt phải vừa. vẽ các đường chân mày gọn gàng dọc theo lông mày ban đầu. Có một cảm giác anh hùng, giúp nâng cấp kết cấu của lớp trang điểm.

Lựa chọn B nhiều hơn: thích hợp cho trang điểm nhẹ

Gương mặt nhẹ phù hợp với trang điểm nhẹ thực ra nhìn các đường nét trên khuôn mặt không nổi bật lắm nhưng lại mang đến cho người nhìn cảm giác thoải mái và gần gũi, chẳng hạn như IU, BLACKPINK’s Rosé, Kim Go-eun … So với trang điểm đậm, trang điểm nhẹ sẽ làm nổi bật bản thân hơn Đặc điểm tươi tắn và nhạt nhẽo sẽ không tạo cho người nhìn cảm giác xa cách, và đó là vẻ ngoài tương đối thân thiện.

Trang điểm nổi bật:

Trang điểm nhẹ cho khuôn mặt nhẹ tập trung vào sự “trong sáng và tự nhiên”, có thể làm nổi bật sự tươi tắn của các đường nét trên khuôn mặt đơn giản và thanh lịch, đặc biệt là việc thực hiện làn da sạch là rất quan trọng. Sử dụng màu sắc như má hồng và son môi không chỉ có thể làm nổi làm trắng da mà còn chỉnh sửa độ trắng quá mức trên khuôn mặt.

Trang điểm nhẹ về cơ bản dựa trên màu sắc trong trẻo và tự nhiên, do đó không nên sử dụng màu quá đậm hoặc quá đột ngột, đối với trang điểm mắt, màu nâu cơ bản và nâu hồng là màu chủ đạo. Son bóng hoặc má hồng cũng có thể được lựa chọn đơn giản theo Bạn có thể nhấn mạnh cảm giác thoải mái và gần gũi với mọi người bằng khuôn mặt nhẹ nhàng.

Bài đọc mở rộng: Dạy vẽ bóng mắt đơn sắc ánh sáng và trong suốt!Trang điểm mắt trong veo và tự nhiên, lớp bóng mắt không bị bẩn, có thể cảm nhận được mắt một mí và mắt hai mí trong để chỉnh sửa đường viền
Bài đọc mở rộng: Sử dụng phấn phủ trước khi trang điểm để giữ lớp trang điểm tốt hơn!Chuyên gia trang điểm phân tích các thời điểm khác nhau của lớp trang điểm, cộng với khả năng kiểm soát dầu siêu phù hợp, lớp nền trang điểm lâu trôi
Bài đọc mở rộng: Người mới bắt đầu phải học “giáo trình học bóng mắt” đầy đủ nhất! 6 phương pháp tự đánh giá dáng mắt & trang điểm mắt khác nhau